Home

Blog

About us

Contact

Kiến thức

SỨ MỆNH

Dùng sự hiểu biết, lòng nhiệt huyết để chia sẻ, truyền cảm hứng, đào tạo đội nhóm vô địch. Từ đó giúp mọi người thay đổi tư duy, nâng cao chất lượng, thành công trong cuộc sống.

PHƯƠNG CHÂM

SỐNG và HÀNH ĐỘNG như một CHIẾN BINH.

SLOGAN

Tôi là một CHIẾN BINH, tôi luôn HÀNH ĐỘNG để hướng tới ĐÍCH.

Vì Sao Anh Chàng Thợ Cai Lỗ Hơn 5 Triệu 1 Ngày Khi Không Biết Thứ Này

Xin chào bạn, tớ Lương Trainer đây

Hôm qua tôi nhận được một cuộc gọi điện thoại của một người quen biết tôi qua mạng, cậu ấy bảo rằng trước kia cậu ấy là một thợ xây rồi thời nay đã có đủ vốn và kỹ năng nên đứng ra cai thợ và nhận khoán lại một phần của công trình.

tho-xay
Cậu ấy tâm sự với tôi rằng, thực sự cậu ấy rất lo lắng khi lần đầu tiên nhận khoán mà không biết sẽ đi tới đâu, có lãi hay không? Nhưng nhận rồi thì cứ phải làm ” đâm lao phải theo lao”
 
Mỗi ngày chi phí cậu ấy bỏ ra hàng ngày để nuôi nhân công lên tới gần 8 triệu đồng, một khoản tiền khá lớn với cậu ấy vì thực sự để có số tiền đứng ra cai đó cậu ta phải vay từ gia đình, người thân và đang đánh cược tất cả vào trò chơi này.
 
Cậu ấy đang tìm tới tôi để xin lời khuyên xem có nên tiếp tục tham gia không? khi gánh nặng chi phí bỏ ra ngày càng nhiều trong khi không biết là làm công trình có lãi hay không
 
Lúc đó tôi mới đặt một loạt các câu hỏi truy ngược để xem thực sự vấn đề của người thợ cai này ở đâu.
 
Thì mới nhận thấy rằng, cậu ta không hề biết về bóc tách khối lượng hay làm dự toán. Mà chỉ có kỹ năng về kỹ thuật, tuyển thợ, phối hợp các vị trị thợ làm sao cho ăn ý.
Rồi tôi hỏi tiếp thế tại sao em lại đứng ra nhận trong khi em chưa hề biết về bóc tách và dự toán? thì cậu ấy trả lời tôi rằng: ” Em không được học những thứ đó, em chỉ tính vo rằng với khối lượng vo như thế này mà người ta giao cho cộng với số tiền em được trả thì tính nhẩm sau khi trừ đi các chi phí em sẽ vẫn bỏ ra được 1 khoản lời”
Vâng đó chính là vấn đề các bạn à, đa số những người làm kỹ thuật mà không có kỹ năng về bóc tách và tính dự toán. Họ chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng chìm.
 
Phần chìm phần không nhìn thấy của tảng băng mới chính là cái nguy cơ tiềm ẩn, cái mà phải nhìn xuyên thấu trước khi tham gia các bài toán kinh tế trong xây dựng.
Bóc tách + tính dự toán là một kỹ năng không thể thiếu được không chỉ với người cai thợ, người làm kỹ thuật thi công, người làm thiết kế, nhà thầu. 
 
Vì sao ư?
 
Vì nó liên quan tới kinh tế, nếu bạn không thực sự nắm chắc hai kỹ năng trên bạn sẽ không nhìn thấy toàn bộ bức tranh kinh tế, lợi ích giữa các bên, sự thiệt hơn khi chỉ có các kỹ năng nổi của tảng băng ( như thiết kế, kỹ thuật, cai thầu, …)
 
Trong xây dựng bạn chỉ cần giỏi kỹ năng này thôi, thì trong mọi tình huống bạn sẽ làm chủ trong các cuộc đàm phán giá. Nhìn thấy bài toán kinh tế để bỏ ra số vốn ít nhất nhưng mang về lợi nhuân cao nhất khi sử dụng các đòn bẩy, nguồn lực bên ngoài khác. 
 
Làm chủ kỹ năng bóc tách, tính dự toán bạn có thể tham mưu nhiều chiến lược khác cho sếp giúp cho công ty tối đa hoa lợi nhuận hoặc giảm thiểu rủi ro. Trong khi các đồng nghiệp khác chỉ tập trung vào kỹ thuật ( phần nổi của tảng băng ) mà không nhìn thấy bài toán về giá này.
 
Và nó có rất nhiều lý do quan trọng khác nữa tôi không thể kể hết ở đây để chỉ ra rằng khi bạn am hiểu bài toán kinh tế thông qua bóc tách và làm dự toán bạn sẽ luôn là người chủ động, tự tin trong mọi tình huống, mọi quyết định và mọi nhiệm vụ được giao
 
Chính vì lý do quan trọng của bóc tách và tính dự toán này, nên tôi có tạo ra khóa học có tên gọi là  ” DỰ TOÁN SIÊU TỐC ” là một khóa học sẽ giúp bạn sớm làm chủ được nghệ thuật bóc tiên lượng và tính dự toán trong thời gian ngắn nhất.
 
Thay vì bạn phải mất 2 tới 3 năm thì bây giờ bạn chỉ cần 2 tới 3 tuần mà thôi.

Tin tôi đi, Nếu bạn chậm làm chủ kỹ năng bóc tách và tính dự toán một ngày thôi là bạn đang bỏ lỡ đi những cơ hội tiềm tàng mà bạn chưa thể nhìn ra. Hãy kích vào link TẠI ĐÂY để nắm bắt ngay kỹ năng quan trọng này, nắm bắt cơ hội cho tương lai

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *