Home » Làm Chủ Hồ Sơ Thanh Quyết Toán

Làm Chủ Hồ Sơ Thanh Quyết Toán

Bí Quyết Giúp Bạn Làm Chủ Hồ Sơ Thanh – Quyết Toán Nhanh Và Chính Xác Chỉ Với 1 Tuần

Xin chào các bạn, tôi Lương Trainer đây

Có phải bạn đang là:

 • Một kỹ sư mới ra trường
 • Một nhân viên mới bước chân vào phòng thầu
 • Một kỹ sư hiện trường
 • Một kỹ sư kinh tế xây dựng
 • Hay một nhà cai thầu đang trực tiếp nhận khoán lại từ nhà thầu

Các bạn đang cần có những kiến thức chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực xây dựng để phục vụ tốt cho công việc của mình đang làm?

Nhưng ngành xây dựng kiến thức quá bao la và rộng lớn bạn không biết phải bắt đầu từ đâu?

Xin thưa nếu bạn đang ở 1 trong các cương vị nêu trên thì với kinh nghiệm nhiều năm trong xây dựng, lời khuyên của tôi là trước khi đi sâu vào chi tiết của một công việc cụ thể nào đó thì bạn phải nhìn được bức tranh tổng quan xem con đường tới đích trên bức tranh đó sẽ chỉ cho ta phải đi qua những đâu và làm cách nào để tới được đích 1 cách nhanh nhất?

Và Hồ sơ thanh, quyết toán chính là xuất phát điểm là bức tranh mà bạn cần nắm rõ nếu xác định dấn thân vào các công việc liên quan tới xây dựng tại công trường này

Tại sao ư vì khi bạn làm chủ được kỹ năng làm hồ sơ thanh – quyết toán, bạn sẽ hiểu được:

 • Ai là người kiểm soát trò chơi kinh tế này?
 • Quy trình quản lý vốn của nhà nước ra sao 
 • Rèn được cho mình 1 bản lĩnh để đi làm việc với các bên liên quan dưới tư cách một cán bộ quản lý của nhà thầu
 • Văn bản pháp lý của bộ tài chính và bộ xây dựng trong quá trình làm hồ sơ thanh quyết toán
 • Các mẹo giúp bạn tránh được những sai lầm bởi những kẽ hở mà mọi người hay gặp phải khi làm hồ sơ thanh quyết toán
 • Cách tổ chức về mặt thi công, và mặt hồ sơ khi nắm được bức tranh tổng quan từ khâu khởi công cho tới khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Tôi biết tới đây trong đầu bạn sẽ có những tiếng nói nhỏ

Nhưng mà anh ơi em đang là sinh viên ra trường, muốn tâp trung học việc xin vào một công ty lớn để có kỹ năng về kỹ thuật thi công chứ chưa muốn tìm hiểu về phần hồ sơ thanh, quyết toán này anh ạ? Xin thưa với bạn rằng, đây là sai lầm khá phổ biến của một số anh em mới ra trường là lao ngay vào làm kỹ thuật hiện trường khi mới ra trường. Nếu mới ra trường bạn chỉ làm ở cương vị đó, tôi đảm bảo bước tiến của bạn sẽ chậm hơn rất nhiều so với xuất phát điểm những người biết làm hồ sơ thanh, quyết toán

Tại sao ư? Vì bạn sẽ không hiểu được bức tranh toàn cục? Bức tranh lợi ích kinh tế giữa các bên? Mà bạn chỉ tập trung vào 1 phần nhỏ của bức tranh đó ( Phần kỹ thuật xây dựng ) – 1 phần chiếm mức độ ít quan trọng nhất trong trò chơi này. Bạn nghĩ với những kiến thức trong trường học là có thể đủ cho bạn dùng để trở thành 1 chỉ huy trưởng công trường ư?

Xin thưa là không, tôi dám chắc răng hầu như tất cả những sinh viên mới ra trường còn phải theo học việc 1 người thợ nghề lâu năm là cái chắc, họ còn giỏi về kỹ thuật xây dựng gấp vạn lần bạn. Vì vậy đó không phải là cái đích bạn nhắm tới, hãy để chuyên môn đó cho những tổ trưởng các đội thợ đã có kinh nghiệm lâu năm xử lý. Việc của bạn là điều phối công việc sao giữa các đội thợ sao cho ăn khớp nhịp nhàng, giải quyết thủ tục giấy tờ sao cho trơn chu và thông suốt. Mà muốn làm được điều đó, điều bắt buộc bạn phải đứng ở trên cương vị người quản lý để nhìn thấy toàn bộ các công việc trong quy trình đang vận hành ra sao.

Và đó là lý do tại sao tôi lại muốn bạn có xuất phát điểm từ việc làm hồ sơ thanh, quyết toán nếu bạn muốn tiến nhanh trên con đường sự nghiệp với cương vị là một kỹ sư hiện trường.

Vâng đó là cương vị kỹ sư hiện trường, của kỹ sư mới ra trường. Còn tôi là kỹ sư kinh tế tôi chỉ quan tâm tới phần kinh tế thôi, hồ sơ thanh quyết toán đã có người khác lo rồi mà?

Tôi biết bạn sẽ có suy nghĩ đó nếu bạn đang là một kỹ sư kinh tế đang đọc những dòng viết này của tôi.

Hãy dừng lại một chút và suy nghĩ cùng với tôi nhé người bạn kỹ sư kinh tế của tôi

Trong kinh tế xây nó bao gồm rất nhiều mảng như dự toán, dự thầu, hồ sơ thanh quyết toán, thẩm định dự toán, thẩm định giá, lập tổng mức, phân tích hiệu quả kinh tế, dự báo tăng trưởng, tính kế hoạch vốn. Chứ không chỉ là riêng dự toán như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn đứng trên cương vị nhà thầu, thì bạn bắt buộc phải am hiểu về làm hồ sơ thanh quyết toán. Nếu không thì bạn sẽ chỉ là một cán bộ kỹ thuật đơn thuần chứ không thể là một cán bộ nguồn, cán bộ chủ chốt được trao các cơ hôi giúp bạn tiến xa hơn.

Nếu như bạn không nắm bắt được danh sách các tình huống xảy ra khi làm hồ sơ thanh quyết toán của công ty liệu bạn có thể tư vấn cho sếp, cho công ty được không?

Đó chỉ là một vài cái nếu như thôi, người bạn kỹ sư kinh tế của tôi. Ý tôi không nhất thiết bạn phải là chuyên gia trong từng phần đó, mà ý tôi muốn nói rằng ít ra bạn phải nắm được các đầu mục công việc chi tiết trong tiến trình làm hồ sơ thanh quyết đó, nắm được toàn bộ con đường phải đi để từ đó có thể tư vấn tốt nhất cho công ty của bạn. Tôi tin chắc rằng, nếu bạn làm chủ được kỹ năng làm chủ hồ sơ thanh, quyết toán ngoài chuyên môn về dự toán. Bạn sẽ còn được trọng dụng hơn nữa trong công ty vì những giá trị to lớn mà bạn mang lại.

Còn với cương vị của một nhà cai, đang quản lý các đội thợ có phải bạn nghĩ rằng ” Tôi chỉ cần làm tốt công việc của mình sao cho có lợi nhuận nhiều nhất chứ tôi không học đại học, học những chuyên ngành trên nên đó không phải là việc của tôi”

Đúng vậy, tôi công nhận có không phải là chuyên nghành của bạn nhưng nó sẽ liên quan tới quyền lợi sát sườn của bạn. Vì tầm nhìn của bạn chỉ là 5km trong giới hạn quản lý công viêc của bạn, còn nếu bạn bạn làm chủ được kỹ năng hồ sơ thanh, quyết toán bạn sẽ nhìn xa được 10km nhìn thấy những việc, những lơi ích mà trước đó bạn đã không nhìn thấy.

Ví như nếu bạn nắm bắt được kỹ năng hồ sơ thanh quyết toán này, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các đầu công việc nhà thầu triển khai, nhìn thấy được các bài toán kinh tế, bài toán lợi nhuận của nhà thầu là bao nhiêu? Đề từ đó có chiến lược đàm phán làm giá tốt nhất cho mình.

Hiểu rõ được toàn bộ các khâu, hạng mục công việc trong quy trình triển khai cùa nhà thầu để từ đó có chiến lược triển khai các đội thợ, các công sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với kinh tế của mình. Và không còn phụ thuộc vào nhà thầu nữa.

Vẫn câu nói xưa mà tôi thường tư vấn cho các đội thợ ” Bạn muốn có kiến thức để trở thành đối tác chiến lược của nhà thầu, hay bạn chỉ cần kỹ năng kinh nghiệm để làm thuê, và bị phụ thuộc và tiến độ, kinh tế của nhà thầu?“.

Đó là câu hỏi mà bạn phải cần trả lời ngay bây giờ.

Vâng, với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực xây dựng kinh qua đủ các vị trí rồi mới có vị trí là chủ của một công ty như ngày hôm nay. Điều mà tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn, những bạn kỹ sư mới ra trường, những người làm kỹ sư kinh tế, những người cai thợ, những người muốn tiến xa trong ngành xây dựng rằng nếu bạn chưa làm chủ được kỹ năng làm hồ sơ thanh, quyết toán thì đây chính là lúc bạn phải nắm lấy nó, tận dụng nó làm đòn bẩy tri thức trên con đường sự nghiệp của mình

Và với mục đích nhắm rút ngắn quá trình đó, tôi những thế hệ đi trước có tạo ra một khóa học có tên gọi là ” Làm Chủ Hồ Sơ Thanh Quyết Toán _ Bí Quyết Làm Chủ Hồ Sơ Thanh Quyết Toán Nhanh Và Chính Xác Chỉ Với 1 Tuần” để giúp bạn rút ngắn kỹ năng này trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Trong khóa học này, bạn sẽ học được những kỹ năng:

 • Các quy trình chi tiết công việc để làm hồ sơ thanh toán các giai đoạn
 • Các quy trình chi tiết công việc để làm hồ sơ quyết toán các giai đoạn

thanh-quyet-toan

 • Các bài học được hướng dẫn bởi một hợp đồng đã được triển khai thực tế và đã quyết toán
 • Trình tự lập hồ sơ thanh toán với hình thức thanh toán nhiều giai đoạn
 • Đặc biệt là có đưa vào các trường hợp phát sinh tăng, phát sinh giảm trong hợp đồng và phát sinh ngoài hợp đồng 
 • Cách trình bày các biểu mẫu thanh toán theo đúng thông tư 08 và mở rộng một số trường hợp thực tế khác hay gặp
 • Cách lập bảng đề nghị giá trị thanh toán
 • Hướng dẫn chi tiết lập các biểu bảng giá trị quyết toán
 • Các sự cố xảy ra khi làm hồ sơ thanh, quyết toán là gì? Làm thế nào để kiểm soát được khi các sự cố đó xảy ra
 • Chia sẻ của chuyên gia và 1 vị giám đốc chuyên về thầu xây dựng sẽ chia sẻ kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực hồ sơ thanh quyết toán cho bạn
 • …., Và nhiều thứ hơn thế nũa đang chờ bạn khám phá
Đặc biệt hơn trong khóa học Online này bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi
 • Một công trình thực tế đã đi vào thi công, chứ không phải là lý thuyết xuông trong khóa học
 • Có 3 chuyên gia sẽ trực tiếp giảng dạy cho bạn trong khóa học:Tôi và một anh chuyên gia với kinh nghiệm 16 năm làm hồ sơ thanh, quyết toán, một bác giám đốc một công ty thi công với kinh nghiệm lên tới hàng chục công trình đã được quyết toán lớn nhỏ khác nhau, sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn. Để buổi học sẽ không chỉ là lý thuyết mà sẽ là những kinh nghiệm làm hồ sơ thanh, quyết toán xương máu trên thương trường của tôi, anh chuyên gia, và bác giám đốc này.

Hình thức của khóa học:

 • Học Online qua video, rất thuận tiện cho các bạn ở xa hoặc không có nhiều thời gian để học
 • Khi chuyển khoản xong bạn sẽ được cấp id và mật khẩu để đăng nhập vào website xem các video bài học.
 • Trong mỗi bài học sẽ có video học trực tuyến và bài tập cụ thể, tài liệu kèm theo của mỗi bài học 
 • Sự hỗ trợ của trực tiếp của Lương Trainer và các cộng sự thông qua zalo, facebook, điện thoại.

Giá khóa học:

Giá đăng ký muộn: 3886k

Giá ưu đãi đăng sớm : 2686k

Tôi biết bây giờ tiếng nói nhỏ sẽ vang lên trên đầu bạn rằng: 

Liệu khóa học Online này có thực sự hiệu quả bằng hình thức Offline học trực tiếp không?

 • Vâng xin thưa với bạn rằng nếu bạn đã từng học qua các khóa học miễn phí của tôi thì bạn cũng biết các video của tôi làm chi tiết tới như thế nào, khi làm bất kỳ khóa học nào tôi cũng đặt mình vào tâm thế người chưa biết gì 1 tờ giấy trắng để có thể giải thích cặn kẽ chi tiết nhất cho bạn.
 • Đồng thời hình thức học online này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian để làm những việc khác thay vì tuần nào cũng phài lên lớp 3-5h như những lớp học truyền thống. Sau khi bạn học Online xong bạn sẽ có những vấn đề thắc mắc trong quá trình học, lúc đó với sự hỗ trợ qua các phương tiện như facebook, điện thoại, zalo, teamviewer tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng khơi thông những vấn đề này.
 • Đó cũng phương pháp tốt nhất giúp bạn đẩy nhanh quá trình học của mình

Hoặc bạn là người mới biết tới tôi, bạn cũng sẽ hỏi Lương Trainer là ai? anh có lừa tôi không, nếu gửi tiền rồi mà anh không gửi bài học thì sao:

 • Xin thưa nếu bạn đang có suy nghĩ đó thì tôi xin trả lời với bạn ngay rằng, trong kinh doanh tôi luôn lấy ” Tâm & Tín” đặt lên hàng đầu. Bạn cứ tưởng tượng bây giờ hiện tôi đang có rất nhiều người Follow ( Bấm VÀO ĐÂY để xem Facebook của tôi ) mình nếu tôi lừa bạn thì bạn nghĩ tôi còn bán hàng được cho ai nữa. Tôi muốn trao thêm giá trị cho bạn chứ không phải là lừa tiền của bạn.

Và tôi cũng biết bạn cũng sẽ hỏi những bài học của tôi có thực sự chất lượng như những gì tôi ra rảng phải không ạ?

 • Xin thưa với bạn rằng, tôi sẽ để cho bạn tự trả lời câu hỏi đó. Vì không gì tốt bằng cách bạn tự trải nghiệm khóa học này. Nếu bạn không hài lòng, nếu bạn thấy nó vớ vẩn thì hãy liên hệ với tôi. Tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn.
Quà tặng khi tham gia khóa học:

Khoan đã bạn đừng chuyển khoản vội, nếu bạn là 1 trong những người nhanh tay chuyển khoản cho tôi để tham gia khóa học bạn còn được nhận các món quà tặng sau:

 • Một bộ file gồm biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành các giai đoạn
 • Biên bản nghiệm thu phát sinh trong và ngoài hợp đồng 
 • Bảng phụ lục 3a và phục lục 04 trong thông tư 08, bảng giá trị đề nghị thanh toán, bìa hồ sơ , sheets khai báo dự liệu đầu vào trị giá .
 • Tất cả các bảng trên được link với nhau hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần nhập khối lượng nghiệm thu và đơn giá thanh toán là xong 
 • Phụ lục hợp đồng công trình hạ tầng đi kèm để làm thanh toán.
 • Một file hồ sơ quyết toán cũng được tạo liên kết như hồ sơ thanh toán
 • Đặc biệt là quà tặng khủng: Phần mềm làm hồ sơ thanh quyết toán, bản mềm bản quyền 1 năm trị giá 4.086.000 đ _ Chỉ dành cho những ai đăng ký sớm trong ngày hôm nay
 • Đặc biệt hơn nữa là sư trợ giúp qua Hotline điện thoại của tôi hoặc facebook khi bạn gặp khó khăn nếu bạn ở xa. ( Còn nếu bạn ở Hà Nội tôi sẽ tặng bạn 3h coaching trực tiếp ). Món quà tặng tri giá 3 triệu ( mỗi giờ coaching riêng hiện nay của tôi đang có trị là là 1 triệu/h )

Tổng giá trị quà tặng lên tới gần 9 triệu đồng .

Cuối cùng, để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu bí quyết giúp bạn sở hữu quy trình bóc tách nhanh chóng này thì bạn hãy nhanh tay đăng ký vào Form bên dưới và chuyển khoản cho tôi theo thông tin dưới đây.

Vâng tôi đăng ký ngay:

Cảm nhận của những người đã học Lương Trainer